Agribank Quảng Trị nhận Bằng khen Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2015 13:49 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Mới đây, tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức, Agribank Quảng Trị đã được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động này giai đoạn 2000 - 2015.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Dũng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Vinh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị 
thay mặt đơn vị lên nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị
 
Quảng Trị là địa phương chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thiên tai khắc nghiệt với rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, đời sống nghèo khó. Hưởng ứng Cuộc vận động của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị, từ năm 2000 đến nay, Agribank Quảng Trị đã tích cực tham gia Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” với nhiều việc làm thiết thực, có hiệu quả nhằm chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống qua hai hoạt động chính đó là: Hỗ trợ nguồn vốn tín dụng giúp các hộ phát triển sản xuất kinh doanh và tích cực tài trợ các hoạt động an sinh xã hội.

Từ năm 2000 đến nay, Agribank Quảng Trị đã đầu tư cho vay đến hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn và  nông dân, với số tiền hàng ngàn tỷ đồng, ưu tiên vốn cho vay các chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển cây công nghiệp dài ngày, nuôi trồng thủy hải sản, phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn đem lại hiệu quả cao. Chi nhánh đẩy mạnh việc cho vay các chương trình, chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính Phủ, NHNN như: cho vay theo Nghị định 41, cho vay hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định 68, chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định số 67, chính sách cho vay vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết 30a, cho vay thí điểm Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại 7 xã trong tỉnh… qua đó góp phần xoá đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên thành hộ khá hộ giàu, đóng góp tích cực vào thành công của Cuộc vân động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Trong 15 năm qua, Agribank Quảng Trị thông qua quyên góp và tranh thủ các nguồn dành trên 10 tỷ đồng ủng hộ từ thiện xã hội. Từ số tiền này, Agribank Quảng Trị đã có những hình thức hỗ trợ thiết thực như: tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết; nhà mẫu giáo, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo; trợ giúp sản xuất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ Quỹ nạn nhân bị chất độc da cam, Quỹ tiếp sức đến trường, Quỹ trái tim cho em; Agribank Quảng Trị luôn đi đầu ủng hộ khắc phục thiên tai bão lụt, ủng hộ biển đảo…; ủng hộ tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường thông qua bảo trợ học bổng với  hàng trăm suất học bổng được Chi nhánh trao tặng cho các em học sinh tặng tại các lễ khai giảng năm học mới hàng năm. Đối với cán bộ Công đoàn viên của Chi nhánh cũng được Agribank Quảng Trị quan tâm thăm hỏi trợ cấp, động viên kịp thời khi ốm đau…

Tham gia tích cực Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, tập thể và cán bộ Agribank Quảng Trị mong muốn ý nghĩa nhân văn của Cuộc vận động này ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo
Chương trình Tham quan nghĩ dưỡng Khách sạn Ngân Hà
Thanh toán hóa đơn tiền điện tại Agribank
Cuoc thi viet Agribank trong toi