Agribank Quảng Trị phối hợp với Báo Quảng Trị trao xe đạp cho học sinh Trường THPT Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/06/2017 15:13 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Agribank Quảng Trị phối hợp với Báo Quảng Trị tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Đakrông. Đoàn đã trao tặng 25 chiếc xe đạp cho các em học sinh với tổng trị giá là 30 triệu đồng. Được biết, sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường THPT Đakrông, thông qua Ban giám hiệu, các em học sinh nhận được xe đạp lần này sẽ trao lại phương tiện cho các bạn khoá sau theo chương trình "Xe đạp mượn" do trường THPT Đakrông khởi xướng.

Tham dự chương trình có ông Trương Đức Minh Tứ, TUV, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị, ông Phạm Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông, đại diện Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng trường THPT Đakrông cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh; về phía Agribank Quảng Trị có Ông Nguyễn Hải Quân – Phó Giám đốc là đại diện.

Ông Nguyễn Hải Quân – Phó Giám đốc Agribank Quảng Trị phát biểu.

Ông Nguyễn Hải Quân, Phó Giám đốc Agribank Quảng Trị bày tỏ niềm vui mừng khi Agribank Quảng Trị 4 năm liền đồng hành cùng Báo Quảng Trị trong chương trình “Địa chỉ cần giúp đỡ”. Năm nay, đúng dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Agribank Quảng Trị đã phối hợp với báo Quảng Trị tặng 25 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho trường THPT Đakrông, ông Nguyễn Hải Quân mong muốn rằng món quà này sẽ góp phần thắp sáng ước mơ đến trường trong lòng các em học sinh vùng cao.

Trường THPT Đakrông nằm trên địa bàn miền núi huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị được thành lập vào năm 2001, từ đó đến nay, thầy trò nhà trường không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh quá khó khăn, đường đến trường xa xôi, có những học sinh gia đình nghèo, đông con, ở cách trường từ 15 đến 20 km đường đồi núi, giao thông cách trở trong khi không có phương tiện đến lớp, nhiều học sinh đã buộc phải thôi học. Theo thống kê, tính riêng năm học 2016 – 2017, toàn Trường THPT Đakrông có 35 học sinh nghỉ học. Trước khó khăn của các em, các thầy cô giáo đã triển khai Dự án “Xe đạp mượn” để kịp thời hỗ trợ học sinh, điều đặc biệt của chương trình là xe đạp sẽ không cho tặng miễn phí mà chỉ cho mượn, mục tiêu nhà trường đặt ra là nhiều học sinh khó khăn nhà xa trường phải đi bộ từ 5km trở lên sẽ được mượn xe đạp, hết khóa học xe đạp phải gửi lại cho nhà trường bảo quản để tiếp tục dùng cho năm sau. Quỹ xe đạp do nhà trường tự huy động và sự tiếp sức của các đơn vị, các nhà hảo tâm. Phóng viên Báo Quảng Trị đã ghi nhận thực tế ấy và phản ánh trong chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ”.

Trao tặng xe cho các em học sinh

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Đức Minh Tứ, TUV, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị bày tỏ niềm vui khi món quà của Báo Quảng Trị và Agribank Quảng Trị đến với các em học sinh. Ông cảm ơn sự đồng hành của Agribank Quảng Trị trong công tác từ thiện – xã hội suốt nhiều năm qua và tin tưởng các em học sinh Trường THPT Đakrông sẽ vượt qua mọi khó khăn để có tương lai tươi sáng

Ông Nguyễn Hải Quân – Phó Giám đốc Agribank Quảng Trị và ông Trương Đức Minh Tứ  TUV - Tổng Biên tập Báo Quảng Trị hỏi thăm và động viên các em học sinh.

Niềm vui các em khi nhận được  xe mới.

Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo