Đăng lúc: Thứ năm - 21/01/2016 09:38 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Ngày 16/01/2016, Agribank Quảng Trị tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2016 với sự tham dự của đồng chí Hồ Sỹ Trọng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị.
Tại Hội nghị, ông Hoàng Minh Thông - Giám đốc Agribank Quảng Trị báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Agribank. Ông Trương Công Dũng – Phó Giám đốc Agribank Quảng Trị báo cáo đánh giá hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Agribank chi nhánh Quảng Trị. Đến 31/12/2015, tổng nguồn huy động đạt 6.031 tỷ đồng, tăng 730 tỷ đồng so năm 2014, tỷ lệ tăng 13,8%. Trong đó tiền gửi dân cư chiếm tỷ trọng 87,7%/tổng nguồn huy động. Tổng dư nợ cho vay đạt 5.690 tỷ đồng, tăng 859 tỷ đồng so với năm 2014, tỷ lệ tăng 17,8%. Nợ xấu năm 2015 chiếm tỷ lệ 0,19%/tổng dư nợ; tất cả các nhóm hoạt động dịch vụ ngân hàng đều có tăng trưởng đáng kể. Agribank Quảng Trị tiếp tục là ngân hàng đang dẫn đầu về thị phần nguồn vốn và dư nợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Về mục tiêu kinh doanh và các giải pháp trọng tâm năm 2016, Agribank Quảng Trị phấn đấu đạt các chỉ tiêu sau: Nguồn vốn huy động tăng 11% so với năm 2015; dư nợ cho vay tăng 14% so với năm 2015, trong đó tỷ trọng dư nợ nông nghiệp, nông thôn trên 80% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế; tỷ lệ nợ xấu dưới 1,5%; thu dịch vụ tăng tối thiểu 6% so với năm 2015; đảm bảo thu nhập cho người lao động theo quy định hiện hành; nộp nghĩa vụ thuế cho Nhà nước đầy đủ theo quy định.

Tại hội nghị, Bà Trương Thị Hạnh- Phó Giám đốc báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động tại Agribank Quảng Trị. Đồng thời, Hội nghĩ cũng đã nghe Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị Nguyễn Thị Vinh báo cáo về hoạt động công đoàn Agribank Quảng Trị năm 2015 và triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2016. Căn cứ chương trình hành động của Ngành Ngân hàng Quảng Trị thực hiện nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, mục tiêu định hướng của Agribank và của Agribank Quảng Trị năm 2016, CĐCS Agribank Quảng Trị cụ thể hóa  thành 9 mục tiêu nhiệm vụ cụ thể. Đồng thời BCH CĐCS kêu gọi toàn thể công đoàn viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, xây dựng  Agribank đoàn kết, vững mạnh.