Agribank Quảng Trị trao bò giống sinh sản cho các hộ gia đình nghèo

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2015 17:26 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Mới đây, Agribank Quảng Trị tham dự buổi trao bò giống sinh sản cho các gia đình có người khuyết tật nghèo ở huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị
Ngày 06/10/2015, tại Trụ sở UBND xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao bò giống sinh sản cho các gia đình có người khuyết tật nghèo ở xã Vĩnh Long và xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh. Đến dự có đồng chí Mai Thức, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, đại diện các nhà tài trợ.
 


Theo đó, 10 con bò giống sinh sản đã được trao cho 10 gia đình nghèo có người khuyết tật ở xã Vĩnh Long và xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh. Mỗi con bò giống có giá trị khoảng 15 triệu đồng, trong đó Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Vĩnh Linh hỗ trợ 2 triệu đồng, còn lại các gia đình tự góp vào để mua bò. Những người được hưởng lợi là các gia đình có người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định, đồng ý nhận nuôi bò và có đủ điều kiện về chuồng trại để chăn nuôi. Sau khi nuôi bò khoảng 1 năm, bò mẹ sẽ sinh con, nếu bò con là bò cái sẽ được chuyển cho những hộ khó khăn khác, nếu là bò đực sẽ được bán lấy tiền mua bò cái và chuyển cho người khó khăn khác dưới sự giám sát của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi cùng chính quyền địa phương. Đây là một mô hình rất hay đã được nhân rộng ra toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp các gia đình có người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định và nâng cao đời sống góp phần xóa nghèo bền vững. Đồng chí cảm ơn các đơn vị tài trợ - trong đó có Agribank Quảng Trị và mong muốn trong thời gian tới các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ giúp các gia đình người khuyết tật có thêm nhiều cơ hội hòa nhập và phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Ban quản lý dự án các xã Vĩnh Long và Vĩnh Chấp hỗ trợ các gia đình về kỹ thuật chăn nuôi và công tác phòng chống dịch bệnh.

 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo