Agribank Quảng Trị với các hoạt động tiếp sức đến trường nhân dịp khai giảng năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 15/09/2014 17:10 - Tác giả bài viết: agribank
Trong suốt nhiều năm qua, Agribank Quảng Trị đã luôn đồng hành cùng các em học sinh qua hoạt động tiếp sức đến trường, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp sức, động viên kịp thời, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tiếp tục con đường đến lớp.
Năm 2014, Agribank Quảng Trị tặng 5 triệu đồng cho Quỹ tiếp sức đến trường của Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị, và tiếp tục hỗ trợ các em thông qua các hoạt động tài trợ học bổng với các mức tài trợ như sau: mức 1.200.000đ/suất/năm cho 36 em (trong đó có 28 em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh được các CĐCSTV Agribank Quảng Trị nhận bảo trợ giai đoạn 2013-2017; 8 em được CĐCS Agribank Quảng Trị hỗ trợ một phần học phí trong thời gian từ năm 2013-2015); mức 2.400.000đ/suất/năm cho 3 em ở huyện Vĩnh Linh (do CĐCSTV Agribank Vĩnh Linh kết hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Vĩnh Linh nuôi dưỡng do có hoàn cảnh khó khăn, thời gian bảo trợ 3 năm từ tháng 10/2012 đến hết tháng 9/2015).

Nhằm giúp các em nhỏ phải đi học qua sông, suối yên tâm đến trường, Công đoàn Agribank đã tặng 500 cặp phao cứu sinh cho 3 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, bao gồm các trường: Trường Tiểu học Hải Thành - huyện Hải Lăng, Trường tiểu học Ba Lòng và trường Tiểu học Ba Nang thuộc huyện miền núi Đakrông. Đây là những vùng có địa hình hiểm trở, các em học sinh đến trường nhất là mùa mưa lũ, phao cứu sinh cũng chính là những chiếc cặp sách để các em đựng sách vở đến trường.

Bước vào năm học mới 2014 – 2015, Ủy ban nhân dân – Hội đồng giáo dục (UBND-HĐGD) xã Đakrông (thuộc huyện Đakrông – Quảng Trị) đã phát động phong trào “Những vòng xe mơ ước” nhằm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, góp phần giảm bớt sự vất vả cho học sinh đi học xa nhà, vì không có phương tiện đi lại, các em phải đi bộ đến trường trên 7km, cuộc vận động đã được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ gần 40 chiếc xe đạp trị giá 1.300.000đ/chiếc, trong đó Agribank Quảng Trị tài trợ 5 chiếc xe đạp. UBND – HĐGD xã Đakrông đã tổ chức trao tất cả những phần quà đó cho các em học sinh nghèo tại lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

Trên đây là những món quà rất thiết thực của cán bộ, nhân viên Agribank với mong muốn động viên khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bà Nguyễn Thị Vinh (thứ 2 từ bên trái) - PGĐ Agribank Quảng Trị - CT CĐCS Agribank Quảng Trị trao 5 suất quà cho các em học sinh được nhận đỡ đầu tại Hội Sở

Đại diện Agribank Đakrông trao áo cứu sinh cho các em học sinh
Trường tiểu học Ba Lòng – Huyện Đakrông – Tỉnh Quảng Trị

Agribank Quảng Trị tài trợ xe đạp cho các em học sinh nghèo xã Đakrông –