Cán bộ nữ Agribank Quảng Trị với phong trào “Hai giỏi”

Đăng lúc: Thứ năm - 02/11/2017 14:59 - Tác giả bài viết: Văn Tuyết Mai – Agribank Quảng Trị
Hoạt động của ngành tài chính ngân hàng mang tính đặc thù, đòi hỏi không chỉ kịp thời, chính xác mà cả sự khéo léo, kiên nhẫn, chịu thương chịu khó, nên số lượng cán bộ nữ thường chiếm tỷ lệ khá cao. Tại Agribank Quảng Trị, số lượng cán bộ nữ là 205 người, chiếm 44% /tổng số cán bộ trong đơn vị. Trong nhiều năm qua, cán bộ nữ Agribank đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực vươn lên, thực hiện tốt phong trào Phụ nữ Hai giỏi “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của đơn vị.
Nhân tố quan trọng trong các hoạt động chuyên môn và phong trào

Tại Agribank Quảng Trị, cán bộ nữ tham gia tất cả các mặt hoạt động của đơn vị, từ quản lý điều hành cho đến các hoạt động tác nghiệp phục vụ cho công tác kinh doanh. Đó là những giao dịch viên nhẹ nhàng, thân thiện trong giao tiếp; nhiệt tình, nhanh nhẹn trong những thao tác phục vụ khách hàng giao dịch chuyển khoản, nhận tiền, gửi tiết kiệm. Đó là những cán bộ tín dụng ngày đêm bám sát địa bàn, kể cả vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi để nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của khách hàng, sẵn sàng tư vấn và cung ứng kịp thời nguồn vốn vay cũng như các sản phẩm dịch vụ tiện ích cho các hộ dân. Đó là những cán bộ kiểm ngân hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với khối lượng tiền mặt lớn nhưng luôn giữ phẩm hạnh liêm khiết, trung thực… Có thể nói, dù ở vị trí nào, đảm nhận công việc gì, cán bộ nữ Agribank Quảng Trị đều nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều chị được tín nhiệm giữ các chức danh quan trọng trong Đảng ủy, chuyên môn, công đoàn của đơn vị. Hiện tại có 01 chị giữ chức danh Phó Giám đốc Agribank tỉnh; 17 chị trưởng phó phòng cấp tỉnh, Phó Giám đốc chi nhánh huyện; 16 chị trưởng phó phòng cấp huyện; 9 chị phó giám đốc phòng giao dịch.

Chị Trương Thị Hạnh, Phó Giám đốc Agribank tỉnh cho biết, hầu hết cán bộ nữ đều có trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Làm việc trong điều kiện chịu nhiều áp lực công việc, thời gian căng thẳng, yêu cầu trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cao, chính vì vậy các chị đã không ngừng vươn lên, cần cù chịu khó với công việc, có bản lĩnh vững vàng, giữ vững phẩm chất của người cán bộ Ngân hàng, thể hiện là nhân tố gắn kết trong tập thể, công việc, trong cuộc sống hàng ngày. Với tinh thần cầu tiến, nhiều chị tích cực tham gia học tập nghiên cứu, nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại số cán bộ nữ có trình độ Đại học và trên Đại học là 151 chị, chiếm tỷ trọng 74%/tổng số lao động nữ tại đơn vị. Các chị luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua về cả trong chuyên môn nghiệp vụ lẫn các hoạt động phong trào văn thể mỹ, đặc biệt là các phong trào thi đua hoàn thành và vượt các chỉ tiêu giao khoán về huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, phát triển dịch vụ, nhiều chị đạt và vượt chỉ tiêu giao khoán, liên tục được đơn vị tuyên dương, khen thưởng. Hàng năm số chị em đạt danh hiệu lao động tiên tiến chiếm trên 95%.

Mặc dù khối lượng công việc ngày một nhiều, thường xuyên phải làm thêm giờ, nhưng các chị vẫn luôn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã với khách hàng, hết lòng với công việc. Các cán bộ tín dụng như chị Nga, chị Phương (Hội sở); chị Nhung, chị Thắm (Đông Hà); chị Nhi (Cam Lộ); chị Phụng, chị Liễu (Vĩnh Linh); chị Loan (Hướng Hóa); chị Chi (Đakrông); chị Loan (Lao Bảo) quản lý hàng trăm khách hàng với mức dư nợ trên dưới 100 tỷ đồng nhưng chất lượng tín dụng luôn đảm bảo. Các giao dịch viên kế toán như chị Nhân, chị Ngọc, chị Hằng (Hội sở); chị Hương, chị Thu (Đông Hà); chị Thủy, chị My (Cam Lộ); chị Lài (Gio Linh) hàng ngày đón tiếp rất nhiều khách hàng đến giao dịch nhưng vẫn luôn niềm nở, thân thiện phục vụ khách hàng, đảm bảo “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, cung ứng các dịch vụ tiện tích thanh toán cho khách hàng, góp phần tăng thu cũng như quảng bá thương hiệu Agribank. Các cán bộ kiểm ngân như chị Hoa, chị Huệ, chị Mỵ, chị Loan, chị Phượng hàng ngày kiểm đếm giao dịch hàng chục tỷ đồng nhưng luôn thực hiện đúng quy trình thu chi, đảm bảo chính xác, an toàn tuyệt đối tài sản của đơn vị. Quá trình giao dịch các chị đã trả lại trên 2.000 món tiền thừa với số tiền gần 3 tỷ đồng, trong đó có các chị nhiều lần trả lại số tiền tiền thừa lớn như chị Hoàng Anh (Triệu Phong), chị Huệ (Hội sở), chị Phượng (Gio Linh), thể hiện đức tính liêm khiết, trung thực của người cán bộ Agribank. Nhiều chị trong quá trình công tác nghiên cứu xây dựng các giải pháp, sáng kiến có chất lượng, ứng dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh tại đơn vị như chị Hạnh, chị Bình, chị Hương, chị Hà, chị Hằng…
 

Cán bộ nữ Agribank đi đầu trong các phong trào thi đua tại đơn vị
 
 
Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ, Ban lãnh đạo đã thường xuyên quan tâm công tác cán bộ nữ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần để chị em phát huy được khả năng, thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ. Cán bộ nữ được tham gia các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào, được nâng cao nhận thức về giới, được thông tin kịp thời và bảo đảm quyền lợi đầy đủ về các chính sách, chế độ liên quan như tuyển dụng, sử dụng lao động, cơ chế tiền lương, bảo hiểm, mức lương, thu nhập, xét duyệt nâng lương, đào tạo, khen thưởng và kỷ luật. Chị em được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/năm, được đi tham quan,  nghỉ dưỡng, được thăm hỏi động viên khi gia đình ốm đau, hoạn nạn. Chính sự quan tâm sâu sát và kịp thời của chuyên môn và Công đoàn đã góp phần phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ nữ, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, góp phần giữ gìn đoàn kết nội bộ, tạo thuận lợi cho công tác kinh doanh. Hoạt động của Agribank Quảng Trị luôn có sự tăng trưởng qua các năm, chất lượng tín dụng được đảm bảo. Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn bình quân hàng năm đạt từ 12-15%, tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân 15-18%, tỷ lệ nợ xấu không đáng kể, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước.
 
Làm tròn bổn phận, trách nhiệm với gia đình

Chị Hoàng Thị Huệ, Trưởng phòng Kế toán ngân quỹ Agribank Quảng Trị chia sẻ, do tính chất đặc thù của công việc, chị em Agribank, nhất là đội ngũ giao dịch viên kế toán và kiểm ngân phải thường xuyên làm quá giờ. Với đặc thù “đi sớm, về muộn”, việc sắp xếp hài hòa giữa công việc cơ quan và gia đình, đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình, đòi hỏi các chị phải có tinh thần vượt khó vươn lên, nhất là đối với các chị có con đang nhỏ, có chồng đi công tác xa... Ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân, cán bộ nữ Agribank Quảng Trị phải có được sự thông cảm, thương yêu, hỗ trợ đắc lực từ gia đình, chồng con, sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè đồng nghiệp, cơ quan và đoàn thể thì mới có thể làm tròn trách nhiệm của mình.

Mặc dù công việc chuyên môn hết sức bận rộn nhưng hầu hết cán bộ nữ Agribank Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, làm tốt vai trò, bổn phận của người vợ, người mẹ trong gia đình. Các chị em đã cố gắng sắp xếp công việc hợp lý để vừa hoàn thành tốt công việc chuyên môn hàng ngày, vừa dành thời gian chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan học giỏi. Đa số các chị đều có cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm, con cái chăm ngoan, học giỏi. Hàng năm Công đoàn và chuyên môn đã dành quỹ khen thưởng để động viên khuyến khích các cháu thi đua học tập, qua đó tạo sự yên tâm công tác cho các bậc phụ huynh. Trong năm học 2016-2017 Công đoàn cơ sở đã trích 15 triệu đồng để khen thưởng cho 21 cháu đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên và 10 cháu đỗ đại học. 
 

Cán bộ nữ Agribank luôn tích cực tham gia 
các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

Chị Hồng, chị Nga, chị Hương, chị Hạnh (Hội Sở), chị Tình (Hướng Hóa), chị Loan, chị Lâm (Vĩnh Linh)... có các con liên tục đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nhiều cháu tốt nghiệp Đại học loại khá giỏi và được vào làm việc tại các Công ty lớn trong và ngoài nước, là niềm tự hào của không chỉ gia đình các chị mà của cả cơ quan, đơn vị nơi bố mẹ các cháu công tác. Và cũng xuất phát từ sự đồng cảm, sẻ chia về niềm vinh quang cũng như nỗi vất vả nghề nghiệp của bố mẹ, nhiều con em cán bộ Agribank Quảng Trị cũng chọn học ngành tài chính-ngân hàng, sau khi ra trường thi tuyển vào làm việc tại Agribank để tiếp tục sự nghiệp của bố mẹ.

Phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, cùng với lao động nữ trong hệ thống Agribank, cán bộ nữ Agribank Quảng Trị luôn giữ vững phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tham gia thực hiện các chương trình, mục tiêu về bình đẳng giới, về sự tiến bộ của Phụ nữ, về dân số, gia đình và trẻ em, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, phòng chống các tệ nạn tiêu cực và tệ nạn xã hội. Các chị em đã tích cực tham gia các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; phong trào xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, gia đình văn hóa… Trong năm 2016 có 167 chị đạt danh hiệu Phụ nữ Hai giỏi, trong đó có 11 chị đạt danh hiệu Phụ nữ Hai giỏi cấp trên cơ sở, 1 chị được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Bằng khen, 20 chị được Công đoàn Agribank tặng Giấy khen trong các phong trào thi đua Phụ nữ Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà; phong trào học tập nâng cao đạo đức nghề nghiệp; phong trào Xây dựng và phát triển thương hiệu; phong trào Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động... 
 
Chị Trương Thị Thu Hà, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị cho biết, trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò nhiệm vụ của mình, cùng chuyên môn chăm lo, động viên đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ đoàn viên, nhất là cán bộ nữ với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ Agribank “giỏi về nghiệp vụ, khoẻ về thể lực, đẹp và trong sáng về tâm hồn”, không ngừng phát huy văn hoá doanh nghiệp của Agribank  “Trung thực - Kỷ cương - Sáng tạo - Chất lượng - Hiệu quả”.

 
Tác giả bài viết: Văn Tuyết Mai – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

cán bộ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo