Chi đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị tặng nhà tình nghĩa tại huyện Vĩnh Linh

Đăng lúc: Thứ năm - 15/06/2017 15:20 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ - Agribank Quảng Trị
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2017); nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị kêu gọi các Chi đoàn đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa; phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, nhằm góp phần động viên, chia sẻ với những gia đình khó khăn, vừa qua Chi đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị kết hợp với Chi đoàn thanh niên Agribank huyện Vĩnh Linh đã phối hợp tổ chức “Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nữ tại thôn Thủy Tú 2, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị”.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Tuấn Đoàn - Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương, về phía Chi đoàn Agribank Quảng Trị có đồng chí Hoàng Minh Dũng - Bí thư Chi đoàn Agribank Quảng Trị, đại diện chi đoàn Agribank huyện Vĩnh Linh và đông đảo bà con hàng xóm đến chia vui với bà Nguyễn Thị Nữ.

Đồng Chí Hoàng Minh Dũng - Bí thư chi đoàn Agribank Quảng Trị cùng đồng chí Nguyễn Công Tuấn Đoàn - Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trao biển tượng trưng cho bà Nguyễn Thị Nữ

Trên cơ sở danh sách đề nghị của địa phương và kết quả khảo sát của Ban Thường vụ Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, huyện đoàn Vĩnh Linh đã khảo sát để xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nữ tại thôn Thủy Tú 2, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh. Bà Nữ sống một mình, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, bản thân bà già yếu ốm đau thường xuyên, nhà cửa xuống cấp không có điều kiện tu sửa, lo lắng nhất là mùa mưa bão sắp đến. Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng với trị giá 50.000.000 đồng. Để có được nguồn kinh phí này, Ban chấp hành Chi đoàn Agribank Quảng Trị đã vận động các Đoàn viên thanh niên đóng góp và sự hỗ trợ của Công đoàn và Agribank Quảng Trị. Thời gian hoàn thành ngôi nhà cho bà Nữ dự kiến đến quý III/2017 kịp thời trước mùa mưa bão.

Bà Nguyễn Thị Nữ phát biểu cảm ơn

Phát biểu tại Lễ khởi công nhà tình nghĩa, bà Nguyễn Thị Nữ đã cảm ơn Đoàn viên thanh niên Agribank Quảng Trị, đồng thời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Agribank Quảng Trị và toàn thể cán bộ nhân viên Agribank Quảng Trị đã giúp bà xây dựng căn nhà mơ ước bấy lâu để bà có thể ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ - Agribank Quảng Trị