Đại hội Chi đoàn thanh niên Agribank tỉnh Quảng Trị lần thứ IX -Nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 13/04/2017 14:02 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đón chào những sự kiện trọng đại của dân tộc và đặc biệt lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí Thư Lê Duẩn. Được sự đồng ý và chỉ đạo của BTV Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Agribak tỉnh Quảng Trị, ngày 08/04/2017, Chi đoàn Agribank Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019.
Đến dự Đại hội về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Công Tuấn, Bí thư cùng các đ/c trong BTV Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị; Đại diện BCH chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị. Về phía Agribank Quảng Trị có đ/c Hoàng Minh Thông, Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Agribank tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, các đồng chí trưởng các phòng Agribank CN tỉnh Quảng Trị ... 
 
 
 Đ/c Hoàng Minh Thông – Bí thư Đảng uỷ -
Giám đốc Agribank Quảng Trị chỉ đạo Đại hội.
 
Đai hội nhiệm kỳ này đã đánh giá công tác Thanh niên, kết quả công tác Đoàn nhiệm kì VIII (2014-2017). Bằng sự phấn đấu nỗ lực của mỗi một Đoàn viên thanh niên trong Chi Đoàn, trong nhiệm kỳ qua, Chi Đoàn Agribank tỉnh  Quảng Trị đã gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào Đoàn cũng như trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị cũng như các hoạt động phong trào của cơ quan.
 
Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ có 26 đoàn viên được học lớp đối tượng Đảng, 10 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng, 6 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Về phong trào Xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị trong nhiệm kỳ, cùng với sự nổ lực không ngừng của tập thể cán bộ Agribank, trong đó vai trò không nhỏ của Đoàn viên thanh niên, Agribank Quảng Trị đã đạt được kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động kinh doanh, luôn giữ vị trí là NHTM hàng đầu trên địa bàn tỉnh, trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã tổ chức phát động các phong trong thi đua huy động vốn, tăng trưởng tín dụng và phát triển sản phẩm dịch vụ góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của đơn vị. Về phong trào Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn đã hỗ trợ ủng hộ và phối hợp ủng hộ nhiều chương trình với tổng kinh phí 330 triệu đồng. Đồng thời Chi đoàn thanh niên Agribank tỉnh Quảng Trị cũng đã tham gia nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, phong trào VHVN-TDTT, giữ gìn trật tự trị an bảo vệ tổ quốc, thực hiện tốt công tác thiếu niên nhi đồng…
 
 
 Ra mắt Ban Chấp hành mới
 
Với những thành tích trên, ba năm liền, Chi đoàn Agribank Quảng Trị được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh công nhận danh hiệu Đơn vị vững mạnh xuất sắc, tặng cờ thi đua và giấy khen “Đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên”, Đảng uỷ khối tặng giấy khen trong công tác hoạt động đoàn và thanh niên tình nguyện; Bằng khen của BCH Trung ương đoàn “đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016”.
 
Bước vào thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, Chi Đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị bám sát mục tiêu đề ra trong nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp trên, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong từng thời kỳ, đoàn viên Chi đoàn đoàn kết thống nhất cùng nhau phấn đấu nỗ lực, xung kích tình nguyện, sáng tạo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đó là những tiền đề quan trọng để Chi Đoàn thanh niên phát huy sức trẻ, trí tuệ tài năng của mình, xứng đáng là thế hệ trẻ “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” thực sự là cánh tay đắc lực cho Đảng, là đội ngũ dự bị làm chủ tương lai đất nước, từ đó xác định nhiệm vụ công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới đang đặt ra cho mỗi Đoàn viên thanh niên Agribank Quảng Trị là hết sức nặng nề. 
 
 
Về xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ IX (2017-2019), Đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị tập trung đẩy mạnh công tác chuyên môn như: huy động vốn để phát triển tăng trưởng tín dụng đặc biệt là tín dụng hộ kinh doanh, hộ gia đình cá nhân trên địa bàn, tăng cường đầu tư vốn phục vụ phát triển kinh tế tam nông, khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực đối với thị trường nông nghiệp nông thôn; chủ động tiếp cận khách hàng là Doanh nghiệp nhằm mục tiêu tăng trưởng Tín dụng Doanh nghiệp nhưng đảm bảo hiệu quả, an toàn; tích cực đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ mới nhằm tăng thu dịch vụ ngoài tín dụng. Về phong trào Đoàn, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, động viên cán bộ đoàn viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức tốt các hoạt động phong trào, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên tham gia, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị. Phối hợp với chuyên môn vận động các đoàn viên hiểu rõ những khó khăn thách thức, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh hàng năm theo chỉ tiêu đã đề ra.
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX (2017-2019) thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ năng lực và uy tín lãnh đạo thực hiện phong trào Thanh niên của Chi đoàn Agribank Quảng Trị trong giai đoạn mới với mục tiêu đưa phong trào Đoàn của Agribank tiếp tục phát triển và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
 
Đại hội cũng đã được nghe tham luận về các chủ đề: “Giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ mới để thực hiện tốt chỉ tiêu được giao khoắn”, “Các giải pháp tăng trưởng tín dụng đối với đoàn viên thanh niên”, “Đoàn viên thanh niên trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm với cơ quan đơn vị”, Đoàn viên thanh niên trong công tác chăm sóc phục vụ khách hàng”.
 
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Agribank Quảng Trị đoàn kết, sáng tạo, xung kích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, tiếp bước truyền thống, phát huy tinh thần xung kích ĐVTN chi đoàn Agribank tỉnh Quảng Trị phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đặt ra. Đồng chí Hoàng Minh Thông – Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Agribank Quảng Trị đã chỉ đạo: phải phát huy “tài sản” lớn nhất của Agribank Quảng Trị là lực lượng đoàn viên thanh niên, mỗi đoàn viên phải tự mình xác định trách nhiệm và thực thi nhiệm vụ, Ban lãnh đạo Agribank Quảng trị luôn tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, mỗi đoàn viên thanh niên phải tự cống hiến, phát huy và tự khẳng định mình, phát huy vai trò là đội ngũ kế cận.
 
Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn dù ở cương vị công tác nào, ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, xung kích trong mọi hoạt động của chuyên môn cũng như phong trào Đoàn, tăng cường đoàn kết phát huy truyền thống yêu nước, năng động sáng tạo trong thời kỳ mới, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, sát cánh cùng BCH chi đoàn, đưa hoạt động Đoàn ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Agribank thành một Ngân hàng thương mại phát triển bền vững, văn minh, hiện đại, hội nhập quốc tế.
Anh Vũ- Agribank Quảng Trị 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

quảng trị

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo