Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 05/09/2017 15:47 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Ngày 13/8/2017, Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022.
Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi trong cả nước, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động của các tổ chức công đoàn đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, được sự đồng ý của Công đoàn Agribank và sự chấp thuận của  Đảng ủy, Ban giám đốc Agribank Quảng Trị, ngày 13/08/2017, Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022.
 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
 
Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hồ Sỹ Trọng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị, đ/c Nguyễn Thế Lập – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị và các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị; đ/c Nguyễn Văn Chức - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Trưởng đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tại Quảng Trị; Về phía Công đoàn Agribank có đ/c Phạm Hồ Bắc - Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank, các đồng chí đại diện một số Ban của Công đoàn Agribank. Về phía Agribank Quảng Trị có đ/c Hoàng Minh Thông - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Agribank Quảng Trị; đ/c Nguyễn Thị Vinh - nguyên Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị qua nhiều thời kỳ, và đặc biệt là sự có mặt của các đoàn viên công đoàn xuất sắc thay mặt cho gần 400 đoàn viên công đoàn đến từ 11 Công đoàn CSTV  là đại biểu chính thức của đại hội.
 

Đồng chí Hoàng Minh Thông- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Quảng Trị  
phát biểu  khai mạc đại hội

Về đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chuyên môn và Công đoàn Agribank, BCH CĐCS đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tích cực động viên đoàn viên bám sát mục tiêu định hướng của Agribank và của Agribank Quảng Trị, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, có nhiều đóng góp tích cực đối với kết quả đạt được về mặt chuyên môn, cụ thể, về công tác huy động vốn: nguồn vốn có sự tăng trưởng khá qua các năm, tăng tuyệt đối 2.748 tỷ đồng so năm 2012, tốc độ tăng trưởng bình quân 11%. Tiền gửi dân cư có tính ổn định cao, chiếm tỷ trọng trên 80%/tổng nguồn huy động.  Tổng dư nợ cho vay đến 30/6/2017 đạt 7.251 tỷ đồng, tăng tuyệt đối 3.692 tỷ đồng so năm 2012. Tốc độ tăng trưởng dư nợ trong nhiệm kỳ đạt 16,5%, cao hơn Nghị quyết đề ra (15-17%). Cho vay chủ yếu tập trung đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các chương trình trọng điểm của Nhà nước, của địa phương đã đề ra như cho vay theo Nghị định 55, cho vay theo Nghị định 67, Nghị quyết 30a, Quyết định 63, 65, 68, QĐ 21… Về hoạt động dịch vụ, Agribank Quảng Trị đã triển khai tốt các sản phẩm dịch vụ tiện ích mới nhằm thu hút khách hàng, gia tăng thu dịch vụ ngoài tín dụng. Tỷ trọng thu dịch vụ tăng đều qua các năm theo đúng định hướng và kế hoạch được giao. Chú trọng phát triển thẻ và các tiện ích đi kèm như SMS Banking, E-mobile Banking… Triển khai tốt dịch vụ chi trả kiều hối. Thực hiện tốt nghiệp vụ thanh toán biên mậu với Phongsavanh Bank, triển khai ký thỏa thuận thanh toán biên mậu với APB. Hoàn thiện chương trình CBPS trong thanh toán biên mậu để tăng hiệu quả trong giao dịch… Công tác Kế toán ngân quỹ, Công tác tài chính, Công tác Kế hoạch - Tổng hợp, Công tác kiểm tra kiểm soát và các mặt công tác khác đều có những kết quả tích cực…
 

Đ/c Trương Thị Hạnh - Chủ tịch CĐCS Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2012 – 2017, 
PGĐ Agribank Quảng Trị thông qua chương trình đại hội

Về kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Cơ sở Agribank Quảng Trị đã tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên; Tổ chức các phong trào thể thao, xây dựng đơn vị văn hoá cơ sở và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, CĐCS Agribank Quảng Trị đã vinh dự nhận được Cờ thi đua của Công đoàn NHVN, 10 Bằng khen do Tổng liên đoàn Lao động VN, Công đoàn NHVN, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng CĐCS Agribank Quảng Trị và 3 CĐCSTV. CĐCS Agribank Quảng Trị cũng nhận được 5 Giấy khen CĐCS Vững mạnh xuất sắc 5 năm liền từ 2012-2016 và 17 giấy khen cho các chuyên đề và cho 10 tập thể CĐSCTV - Bộ phận CĐ - Tổ CĐ xuất sắc. Trong nhiệm kỳ đã có 46 Bằng khen và 140 giấy khen tặng cho các cá nhân xuất sắc…

Căn cứ mục tiêu nhiệm vụ, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ X (2017-2022) tiếp thu ý kiến lãnh đạo của Đảng bộ và Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn cấp trên, BCH CĐCS Agribank chi nhánh Quảng Trị xây dựng chương trình hoạt động và nhấn mạnh những nội dung trọng tâm sau: Về mục tiêu nhiệm vụ chính trị của Agribank Quảng Trị: Nguồn vốn huy động tăng bình quân 12-15%/năm; Dư nợ tăng bình quân 12-15%/năm;  Tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ hàng năm: ≤ 1%; Tăng thu dịch vụ hàng năm ≥ 20%;  Thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước.
 
Về mục tiêu các hoạt động của Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị, nhiệm kỳ X (2017-2022), CĐCS Agribank Quảng Trị sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức, năng lực tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ nghiệp vụ CBCNV, góp phần xây dựng Agribank phát triển An toàn - Hiệu quả - Bền vững, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển Agribank Quảng Trị từ nay đến năm 2022 theo Nghị quyết Đảng bộ Agribank Quảng Trị lần thứ IX; Đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ đoàn viên… theo đúng phương châm của Đại hội đó là: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” và đúng tinh thần Khẩu hiệu của Đại hội đó là: “Đoàn kết, sáng tạo, vì mục tiêu phát triển và hội nhập của tổ chức Công đoàn, vì đoàn viên, người lao động và sự phát triển bền vững của Agribank”.
 
Đại hội đã được nghe các ý kiến phát biểu tham luận của các cán bộ đoàn viên công đoàn. Nội dung các tham luận liên quan đến các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các giải pháp về  hoạt động Công đoàn trong thời gian tới.  
 
Đại hội cũng đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Quảng Trị. Những ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí sát với thực tế hoạt động Công đoàn được CĐCS ghi nhận và bổ sung vào nghị quyết, chương trình hành động của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.
 

Đ/c Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank phát biểu chỉ đạo 
 
Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”  Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank lần thứ X nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã tập trung làm rõ những vấn đề cơ bản trong báo cáo của BCH, đại biểu đã nhất trí cao với báo cáo. Đại hội đã khẳng định những thành tích trong phong trào và hoạt động công đoàn đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đã xây dựng kế hoạch, giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã dân chủ, lựa chọn được 15 đồng chí bầu vào BCH Công đoàn cơ sở khóa X; 02 đồng chí đại biểu dự Đại hội Công đoàn Agribank; 01 đồng chí dự Đại hội Công đoàn tỉnh sắp tới.
 

BCH Công đoàn Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2017- 2020 ra mắt Đại hội

Đại hội Công đoàn Cơ sở Agribank tỉnh Quảng Trị lần thứ X  kêu gọi cán bộ đoàn viên quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng Agribank phát triển An toàn – Hiệu quả - Bền vững, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết đã đề ra.
 

Đ/c Nguyễn Hải Quân – Chủ tịch CĐCS Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2017-2022 
phát biểu nhận nhiệm vụ

Được biết trước đó vào ngày 12/08/2017, trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại Hội Công Đoàn Cơ sở Agribank Quảng Trị nhiệm kỳ 2017 – 2022, Agribank Quảng Trị đã tổ chức thành công giải Bóng đá Mini  giao lưu giữa các CĐCSTV với 4 đội tham dự là các CĐCSTV Hội sở Agribank tỉnh Quảng Trị, CĐCSTV Agribank Vĩnh Linh, CĐCSTV Agribank Đông Hà và CĐCSTV Agribank Hướng Hoá. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, kết quả, CĐCSTV Hội sở Agribank Quảng Trị giành giải Nhất. Giải bóng đá nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, đoàn kết giữa các CĐCSTV thuộc CĐ CS Agribank Quảng Trị.
 

Các đội bóng chụp hình lưu niệm tại giải Bóng đá Mini chào mừng 
Đại hội Công Đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị  nhiệm kỳ 2017 – 2022


 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo