Khánh thành công trình Trường THCS Nguyễn Huệ - Cam Lộ - Quảng Trị do Agribank tài trợ

Đăng lúc: Thứ tư - 06/09/2017 13:50 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón năm học mới, hoà chung không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày 5/9/2017, Trường THCS Nguyễn Huệ - xã Cam Hiếu - huyện Cam Lộ - tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2017 -2018 và Khánh thành công trình nhà học 2 tầng trường THCS Nguyễn Huệ do Agribank tài trợ.”v
Đến dự buổi lễ có ông Trần Anh Tuấn – UV thường vụ huyện uỷ - PCT thường trực UBND huyện Cam Lộ, ông Nguyễn Tiến Long, Phó trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Cam Lộ, ông Hoàng Quang Thắng – UV Thường vụ Đảng Uỷ, CT-UBND xã Cam Hiếu, đại diện đơn vị thi công. Về phía Trường THCS Nguyễn Huệ có ông Trần Văn Thuận – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Đại diện Agribank Quảng Trị, đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Hải Quân – Phó Giám đốc.
 

Ông Nguyễn Hải Quân – Phó Giám đốc Agribank Quảng Trị phát biểu
 
Trong nhiều năm qua, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Agribank đã dành nhiều nguồn kinh phí trong đó có phần đóng góp của toàn bộ cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống để đầu tư các công trình an sinh xã hội, y tế, giáo dục trên khắp các miền đất nước. Năm 2017, Agribank đã chọn Quảng Trị - mảnh đất anh hùng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc – mảnh đất còn nghèo, cơ sở vật chất khó khăn nhưng giàu truyền thống hiếu học để đầu tư các công trình trường học trạm xá với tổng số tiền 9.6 tỷ đồng. Số tiền được trao cho UBND tỉnh Quảng Trị và được UBND tỉnh Quảng Trị phân bổ cho các huyện thị, các đơn vị khó khăn.

Trường THCS Nguyễn Huệ - Cam Lộ - Quảng Trị (trước đây là trường THCS Cam Hiếu) thành lập năm 1992 -1993. Sau gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, từ những phòng học nhỏ hẹp được cải tạo từ trụ sở UBND và trạm y tế xã giao lại. Cơ sở vật chất thiếu thốn, xa địa bàn khu dân cư, đời sống cán bộ giáo viên gặp nhiều khó khăn. Được sự hổ trợ của dự án ADB, Bộ quốc phòng và sự quan tâm giúp đỡ của UBND huyện Cam Lộ, trường đã xây dựng được hai dãy nhà gồm 14 phòng học và một nhà hiệu bộ, tuy nhiên nhà trường còn thiếu rất nhiều phòng chức năng cho việc dạy học. Hiểu được những khó khăn của nhà trường, UBND huyện Cam Lộ đã quyết định hỗ trợ cho trường THCS Nguyễn Huệ xây mới hạng mục nhà học 2 tầng và tu sửa lại dãy nhà cũ đã xuống cấp, công trình từ nguồn vốn do Agribank tài trợ trị giá 02 tỷ đồng.  Sau thời gian thi công, công trình nhà học 2 tầng trường THCS Nguyễn Huệ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Cắt băng khánh thành công trình do Agribank tài trợ

Thay mặt nhà trường và toàn thể các em học sinh, ông Trần Văn Thuận – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ của toàn thể cán bộ nhân viên Agribank đã góp phần giúp đỡ nhà trường và các em học sinh có được cơ sở vật chất rộng rãi khang trang hơn, nhân dúng dịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Quân – PGĐ Agribank Quảng Trị tin tưởng rằng món quà ý nghĩa này sẽ giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ có nơi giảng dạy, học tập tốt hơn, góp phần chắp cánh ước mơ cho các em học sinh. Agribank Quảng Trị cam kết sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng ngày càng tốt hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ của Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Cam Lộ và các khách hàng, bà con tại địa phương.

 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo