Lễ khởi công nhà tình nghĩa tại Huyện Hướng Hoá – Quảng Trị do Agribank Tài trợ

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2017 08:50 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Ngày 11/04/2017, Agribank Quảng Trị phối hợp với Ban Thường vụ UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Ấm Lương ở thôn Ba Tầng, xã Ba Tầng là đối tượng bệnh binh, có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Dũng – Uỷ viên TWMTTQVN, Uỷ viên Ban TV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng các lãnh đạo phòng ban UBMT tỉnh, ông Trần Văn Tính – Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Trị, đại diện chính quyền, UBMTTQ huyện Hướng Hoá, đại diện lãnh đạo Phòng lao động – thương binh và Xã hội Hướng Hoá, Đồn Biên Phòng ba Tầng, Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã Ba Tầng cùng đông đảo người dân đến chứng kiến. Về phía Agribank Quảng Trị có ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc cùng Giám đốc Agribank huyện Hướng Hoá.

Ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc Agribank Quảng Trị và ông Trần Văn Tính – Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Trị đại diện trao tặng biển nhà tình nghĩa cho ông Hồ Ấm Lương

Ba Tầng là một xã khó khăn thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc biết bao thế hệ ông cha đã anh dung hy sinh và để lại một phần xương máu trên mảnh đất này, Ông Hồ Ấm Lương là một trong hàng triệu người con của đất nước đã lên đường kháng chiến chống kẻ thù xâm lược góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, sau ngày đất nước giải phóng, ông tham gia trên nhiều cương vị công tác khác nhau, được Đảng, Nhà nước tặng nhiều giấy khen bằng khen, từ khi trở về với đời thường, mặc dù được sự quan tâm của các cấp, ngành cùng với sự lao động cần cù nhưng với chế độ bệnh binh và địa bàn khó khăn nên việc có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống vẫn là niềm mong ước của ông. Nhằm tri ân những người có công với cách mạng đợt này, Agribank đã phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam và UBMTTQ Việt Nam hỗ trợ tiền 800.000.000 để xây 10 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 11/04/2017, Agribank Quảng Trị phối hợp với ban thường vụ UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức trao số tiền và làm lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Ấm Lương.

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Hồ Văn bảy – Bí thư Đảng uỷ xã Ba Tầng đã cảm ơn nghĩa cữ cao đẹp của cán bộ nhân viên Agribank, UBMTTQ và Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Trị đã quan tâm đến bà con nhân dân nghèo, gia đình thương binh liệt sỹ người có công trên địa bàn huyện, trong đó có xã Ba Tầng.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã trao biển nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hồ Thị Liên tại thôn Xa Ri, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá – 1 trong 2 gia đình chính sách tại huyện Hướng Hoá được hỗ trợ đợt này.

quảng trị