Tiếp tục khởi công 2 căn nhà tình nghĩa tại địa bàn huyện Vĩnh Linh Quảng trị do Agribank tài trợ.

Đăng lúc: Thứ tư - 26/04/2017 09:38 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Trong hai ngày 14 và 16 tháng 04 năm 2017, Agribank huyện Vĩnh Linh kết hợp với UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh và TTXVN tại Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Bùi Thị Vân tại khu phố Thạch Bàn, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh và gia đình ông Tô Ngọc Thể thôn Tú Phường xã Vĩnh Tú huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc chống Pháp và chống Mỹ cứu nước đã đi qua hơn 40 năm, nhưng hậu quả mà nó để lại hết sức nặng nề, ảnh hưởng đến nhiều cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng và xã hội. Riêng đối với thị trấn Cửa Tùng và xã Vĩnh Tú đã có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng với đồng bào đã hy sinh, hàng trăm người khác đang phải chịu đau đớn về thể xác và tinh thần; nhiều người gặp phải khó khăn trong lao động sản xuất, trong sinh hoạt do đã để lại một phần cơ thể trong chiến tranh. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm đảm bảo đời sống về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công. Bên cạnh việc chăm lo của Nhà nước thì việc xã hội hoá công tác đền ơn đáp nghĩa cũng thường xuyên được lãnh đạo địa phương đặc biệt chú trọng. Kết quả đã vận động được các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng tham gia tích cực công tác đền ơn đáp nghĩa. Cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và sự đóng góp của nhân dân trong địa phương, hàng trăm sổ tiết kiệm, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa đã được xây dựng để tặng cho các đối tượng chính sách. Chính vì vậy, đã làm giảm đi phần nào những khó khăn vất vả mà anh chị em thương, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ đang phải gánh chịu.
 
 
 
Năm 2017, là năm có nhiều sự kiện chính trị hết sức quan trọng, đó là: Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 72 năm ngày thành lập nước CHXHCNVN, 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn, 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ; Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. Đảng Bộ và nhân dân Thị trấn Cửa Tùng và xã Vĩnh Tú đã huy động, phát động phong trào thi đua quyên góp quỹ để xây dựng, nâng cấp nhà tình nghĩa, tôn tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn. Đồng thời huy động kinh phí để tặng quà và các tổ chức nhận đỡ đầu cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, mặc dù lãnh đạo và nhân dân địa phương đã có nhiều cố gắng, song hiện nay vẫn còn một số hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở, nhiều hộ đời sống kinh tế vẫn chưa đảm bảo.  
 
 
Đối với hộ bà Bùi Thị Vân - Là thân nhân liệt sỹ, con độc nhất của liệt sỹ, là chiến sỹ dân quân trực chiến trong thời kỳ chống Mỹ, đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu với tinh thần gan dạ, dũng cảm, đã lập được nhiều thành tích trong kháng chiến và đã được Đảng và Nhà nước ta tặng Huân chương kháng chiến hạng 3, vì điều kiện sức khỏe giảm sút, không có khả năng lao động, sống một mình và thường xuyên đau ốm nên cuộc sống vẫn còn gặp không ít khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Ông Tô Ngọc Thể, trú thôn Tú Phường xã Vĩnh Tú Huyện Vĩnh Linh là thân nhân liệt sỹ Tô Ngọc Dục hi sinh trong kháng chiến chống Pháp, hiện đang sống trong ngôi nhà đã xuống cấp từ nhiều năm nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. 
 
Đươc biết đây là căn nhà thứ 3 và thứ 4 đã được làm lễ khởi công trong 10 căn nhà mà Agribank phối hợp với UBMTTQVN và TTXVN tặng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với tổng số tiền 800.000.000 đồng. Trong thời gian tới, Agribank Quảng Trị kết hợp với UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và TTXVN tại Quảng Trị khởi công tiếp các ngôi nhà còn lại để kịp thời đưa vào sử dụng, ổn định nơi ăn chốn ở cho bà con.
 
Lãnh đạo các địa phương đã gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến ban Lãnh đạo và cán bộ của Agribank, Thông tấn xã Việt Nam và UBMTTQVN, chúc các cơ quan đơn vị giành được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới.
 
 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

huyện vĩnh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo