Vi tuong lai xanh

Agribank Quảng Trị đại diện trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/ dioxin

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/08/2011 07:21 - Tác giả bài viết: agribank
Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, thực hiện lời kêu gọi của UBND tỉnh Quảng Trị về việc Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/ dioxin trên địa bàn tỉnh, Công đoàn Agribank Việt Nam ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Trị số tiền 100 triệu đồng từ Quỹ từ thiện xã hội do cán bộ, viên chức, người lao động Agribank trên toàn hệ thống đóng góp.

Ngày 05/08/2011, tại tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị đã phối hợp tổ chức chương trình “Vì nỗi đau da cam”. Đến dự có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Ngọc Ứng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Nguyễn Quân Chính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

Theo số liệu điều tra của Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị, toàn tỉnh có 8.208 hộ nạn nhân với 15.485 người bị nhiễm chất độc màu da cam/đioxin. Trong đó:  3.243 hộ có một nạn nhân, 3.613 hộ có hai nạn nhân, 1.352 hộ có từ ba nạn nhân trở lên, số nạn nhân còn sống là 13.023 người.

Phát biểu tại Chương trình giao lưu “Vì nỗi đau da cam”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính hoan nghênh và biểu dương các đơn vị đã tổ chức chương trình ý nghĩa này. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng trong tâm khảm nhiều người nỗi đau chiến tranh vẫn còn đó, đặc biệt là các nạn nhân chất độc da cam, họ rất cần sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng.

Thông qua chương trình này, các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/ dioxin gần 2 tỷ đồng nhằm giúp họ bớt khó khăn trong cuộc sống, đồng thời kêu gọi các đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội và cá nhân tiếp tục góp tay xoa dịu nỗi đau da cam bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

Là Ngân hàng thương mại – Định chế tài chính lớn nhất Việt Nam, trong quá trình phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank tích cực triển khai nhiều hoạt động xã hội từ thiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, vì sự phát triển của cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị  Vinh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Agribank Quảng Trị
đại diện trao số tiền 100.000.000 đồng

Chương trình “Vì nỗi đau da cam” giàu ý nghĩa