Agribank Quảng Trị ký kết thỏa thuận liên ngành với Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ tư - 22/02/2017 15:49 - Tác giả bài viết: agribank
Ngày 20/2/2017, Agribank Quảng Trị phối hợp Hội Nông dân (HND) và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức “Hội nghị triển khai Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn và Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành về cho vay qua tổ”
Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Quảng Trị với HND và LHPN tỉnh, tất cả huyện thị đã thành lập tổ để cho vay. Đến 31/12/2016, toàn tỉnh thành lập được 336 tổ với 12.264 thành viên vay vốn. Doanh số cho vay lũy kế đạt 1.527 tỉ đồng, tổng dư nợ thông qua tổ vay vốn do các cấp hội quản lý đạt 562 tỉ đồng, nợ xấu chiếm 0,55%/dư nợ cho vay qua. Bình quân mỗi tổ có 37 tổ viên, dư nợ bình quân mỗi tổ quản lý 1.673 triệu đồng. Vốn cho vay tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề nông thôn. Việc cho vay qua tổ tạo điều kiện cho các hộ nông lâm ngư và diêm nghiệp mở rộng sản xuất  kinh doanh tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Vốn vay từ Agribank Quảng Trị giải ngân kịp thời, đáp ứng được nhu cầu của hội viên; giải quyết việc làm cho hàng ngàn nông hộ, giúp hội viên tiếp cận với quy mô sản xuất lớn có hiệu quả, qua đó góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
 
 
        Ký kết thoả thuận liên ngành về cho vay qua tổ giữa Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và Agribank Quảng Trị 
 
Đánh giá những kết quả đã đạt được thông qua cho vay qua tổ đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp uỷ chính quyền địa phương và các hộ gia đình vì đây là kênh dẫn vốn  giúp người vay tiếp cận nguồn vốn một cách rất có hiệu quả; chất lượng tín dụng cho vay qua tổ ngoài sự giám sát của cán bộ tín dụng, vốn vay còn được tổ trưởng tổ vay vốn theo dõi, đôn đốc và phản ánh kịp thời nên nguồn vốn vay được nông hộ sử dụng đúng mục đích, tỉ lệ nợ xấu luôn ở mức thấp. Cho vay qua tổ đã giảm thiểu thời gian đi lại cho khách hàng, đồng thời giúp ngân hàng chuyển tải vốn nhanh, tiết kiệm chi phí. Thông qua các tổ, nhóm vay vốn, các tổ viên có điều kiện chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng cường tính đoàn kết trong cộng đồng.  
 
 Ông Hồ Sỹ Trong, Tỉnh uỷ viên – Giám đốc NHNN
Chi nhánh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị
 
Mặc dù đạt những kết quả quan trọng nhưng việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn và ký kết thỏa thuận liên ngành về cho vay qua tổ giữa Agribank Quảng Trị với Hội Nông dân và Hội LHPN tỉnh vẫn còn gặp một số hạn chế như: Chưa duy trì việc giao ban theo quy định, công tác kiểm tra, đôn đốc chưa thực hiện liên tục;  kết quả thực hiện việc thành lập tổ vay vốn giữa các huyện, thị xã, thành phố chưa đồng đều (đối với Hội Nông dân chỉ có 74/141 cơ sở hội và Hội LHPN chỉ mới có 34/141 cơ sở hội thành lập được tổ vay vốn). Đến nay, việc cho vay qua tổ, Agribank chưa thực hiện ủy quyền cho các tổ trưởng tổ vay vốn thu lãi để nộp thay cho các thành viên nên khách hàng cho vay qua tổ đến giao dịch tại trụ sở vẫn còn nhiều. 
 
Nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế trên và thực hiện tốt hơn Nghị định 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đồng thời thực hiện thông tư liên ngành do Agribank và Trung ương Hội Nông dân và Hội LHPN Việt Nam ký kết ngày 23/9/2016, Agribank Quảng Trị, Hội Nông dân và Hội LHPN tỉnh tiến hành ký kết thỏa thuận liên ngành mới. 
 
Tại hội nghị những tham luận của một số tổ vay vốn điển hình  đã đưa ra những đề xuất kiến nghị nhằm giải quyết một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện cho vay qua tổ hội Nông dân và Hội Phụ nữ.
 
Cũng tại hội nghị, AgribankQuảng Trị đã trao 10 sổ tiết kiệm, trị giá 3 triệu đồng/sổ cho hội viên Hội LHPN và Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
 
Ông Hoàng Minh Thông – GĐ Agribank Quảng Trị trao sổ tiết kiệm cho hội viên Hội LHPN và Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Thái Anh Vũ - Agribank Quảng Trị 
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo
Chương trình Tham quan nghĩ dưỡng Khách sạn Ngân Hà
Thanh toán hóa đơn tiền điện tại Agribank
Cuoc thi viet Agribank trong toi