Agribank Quảng Trị phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trao quà hỗ trợ đồng bào bão lụt

Đăng lúc: Thứ ba - 25/10/2016 17:18 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Từ ngày 12 đến ngày 16/10/2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mưa lớn kéo dài gây lũ lụt ngập úng ở nhiều nơi... Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Agribank hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con nông dân bị thiệt hại về người và tài sản do bão lụt, áp thấp nhiệt đới, lốc xoáy gây ra nhằm góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, động viên bà con nông dân ổn định sản xuất và đời sống.

Ngày 22/10/2016, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do ông Lều Vũ Điều- Phó Chủ tịch Thường trực dẫn đầu đã phối hợp với Agribank Quảng Trị do ông Trương Công Dũng – Phó Giám đốc Chi nhánh dẫn đầu tổ chức trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt trên địa bàn. Đoàn đã trao quà đến tay 300 hộ dân bị thiệt hại nặng về tài sản, mỗi hộ 01 triệu đồng; 2 hộ dân có người bị thương mỗi hộ 02 triệu đồng và 03 triệu đồng cho hộ có người thiệt mạng do thiên tai gây ra. Ngoài ra, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam còn trao 01 máy lọc nước sạch cho địa phương. Tổng giá trị đợt trao quà trên 300 triệu đồng (trong đó Agribank ủng hộ 150 triệu đồng).

Những món quà được chuyển đến kịp thời đã thể hiện sự quan tâm, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những khó khăn, mất mát đối với hội viên và nông dân vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Agribank không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do bão lụt, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên và nông dân vay vốn, tập huấn kỹ thuật, dạy nghề, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

nông dân