Vi tuong lai xanh

Agribank - nhiều hoạt động vì sự phát triển cộng đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 26/04/2011 23:02 - Tác giả bài viết: agribank
Trong quá trình phát triển, ý thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank tham gia triển khai nhiều hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được hiểu là tất cả hoạt động của doanh nghiệp được triển khai thực hiện đều hướng tới mục đích cao cả vì lợi ích cộng đồng, trong đó mục đích đầu tiên là bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tạo điều kiện thuận lợi để họ được làm việc, được cống hiến và xứng đáng hưởng thành quả từ sức lao động của mình; mục đích cao hơn là giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa doanh nghiệp; chung tay cùng cộng đồng bảo đảm an sinh xã hội, hướng tới sự phát triển bền vững v.v… 

Xã hội càng phát triển, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sẽ càng được quan tâm và thu hút sự chú ý của cộng đồng. Bởi hiểu ở một khía cạnh nhất định, phát huy trách nhiệm xã hội chính là thể hiện sự cam kết của doanh nghiệp đối với cộng đồng và đội ngũ cán bộ nhân viên trong việc đóng góp thúc đẩy quá trình phát triển, đảm bảo an sinh xã hội nói chung, cũng như nâng cao chất lượng đời sống của chính người lao động trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng sống của cộng đồng. Thông qua phát huy trách nhiệm xã hội, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được khẳng định, qua đó góp phần nâng cao sức cạnh tranh, tạo nên thành công chung của chính doanh nghiệp đó. Vì thế ngày nay trách nhiệm xã hội thường được gắn với bản chất của những doanh nghiệp hiện đại.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã chuyển từ nhận thức sang hành động thông qua nhiều hoạt động, chương trình cụ thể, thiết thực và nhiều ý nghĩa, được triển khai rộng rãi, thường xuyên trong toàn hệ thống.

Gần 40.000 cán bộ viên chức, người lao động (chiếm trên 40% cán bộ, viên chức của ngành ngân hàng) làm việc tại 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc trong hệ thống Agribank luôn được làm việc trong một môi trường có thể phát huy năng lực, trí tuệ; đồng thời có điều kiện học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ v.v… Cán bộ viên chức, người lao động được Agribank chăm lo đời sống vật chất và tinh thần để từ đó yên tâm công tác và ngày càng gắn bó, cống hiến cho sự phát triển bền vững của ngành.

Thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo thuộc 20 tỉnh, Agribank tiếp tục triển khai gói hỗ trợ 160 tỷ đồng cho hai huyện Mường Ảng và Tủa Chùa thuộc tỉnh Điện Biên. Sau khi bàn giao 2.188 nhà ở cho người nghèo ở hai huyện này vào năm 2009; năm 2010 Agribank tiếp tục đầu tư, bàn giao cho 38 trường học trên địa bàn hai huyện tổng số 41 khu nhà ở với 329 phòng, 40 khu vệ sinh, 40 hệ thống cấp nước, 40 nhà bếp, 9.000m2 sân bê tông, hàng trăm mét tường bao, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, giúp hàng ngàn học sinh nhà xa, học sinh nghèo hai huyện miền núi của tỉnh Điện Biên có nơi ăn, chốn ở đảm bảo vệ sinh, yên tâm học tập, góp phần giảm tối đa tình trạng bỏ học trên địa bàn. Cũng trong 2010, Agribank chung tay cùng cộng đồng ủng hộ chương trình xóa nhà tạm tại Phú Thọ; tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ kinh phí mổ tim cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung vùng lũ nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, với tinh thần tương thân tương ái, Agribank triển khai tài trợ xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Tây Ninh; xây dựng Bệnh viện ung bướu khu vực miền Trung; tôn tạo, tu bổ tuyến đường nội bộ trong Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo, nơi an nghỉ của lớp lớp thế hệ các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc v.v…

Song song nhiều hoạt động tài trợ vì cộng đồng, Agribank duy trì các hoạt động từ thiện có tính thường niên trong toàn hệ thống. Hằng năm, cán bộ viên chức trong ngành đóng góp 04 ngày lương ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ngày vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ tình nghĩa ngành ngân hàng. Năm 2010, tổng số tiền Agribank đóng góp hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng đạt trên 180 tỷ đồng.

Tích cực phát huy trách nhiệm xã hội thông qua rất nhiều hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn, Agribank tiếp tục viết thêm những nghĩa cử đẹp hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng.


                                                                          Viết Chung - Website Agribank

 

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo