Lễ bàn giao 3 tàu vỏ thép khai thác và hậu cần nghề cá do Agribank Quảng Trị đầu tư vốn theo Nghị định 67 của Chính Phủ

Đăng lúc: Thứ hai - 06/06/2016 13:56 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Ngày 3/6/2016, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt, Công ty CP Kỹ thuật biển S.Tech Đà Nẵng phối hợp với Agribank Quảng Trị tổ chức Lễ bàn giao tàu vỏ thép khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá theo Nghị định 67 của Chính phủ.
Đến dự có ông Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Hồ Sỹ Trọng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Trị, Ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc Agribank Quảng Trị, đại diện lãnh các ngành, đơn vị, địa phương, cùng các chủ tàu.
 


Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thuỷ sản ra đời nhằm hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu thuyền có công suất  trọng tải lớn, trang bị ngư lưới cụ đồng bộ để khai thác xa bờ, vừa đảm bảo nâng cao thu nhập cho ngư dân, giảm áp lực khai thác vùng bờ, vừa góp phần đảm bảo chủ quyền biển đảo quốc gia. Là một Ngân hàng thương mại đóng vai trò chủ đạo chủ lực trong đầu tư phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn và nông dân, nhận thức được ý nghĩa và chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ, Agribank Quảng Trị đã mạnh dạn tiên phong trong việc triển khai thực hiện Nghị định 67, đầu tư vốn tín dụng cho vay đóng mới và nâng cấp tàu thuyền có công suất lớn cho bà con ngư dân vùng biển tỉnh Quảng Trị.
 

Sau thời gian triển khai đóng tàu tại các xưởng tàu đủ điều kiện, 03 chiếc tàu vỏ thép trong tổng số 08 tàu vỏ thép được Agribank Quảng Trị hỗ trợ vốn vay theo Nghị định 67 đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Trong đó, 02 chiếc tàu được đóng tại Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt gồm: Tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ của ngư dân Võ Văn Hữu có công suất 1.200 CV, có chiều dài 35m, rộng 7,2m, 3 khoang chứa cá thể tích gần 300 m3, tầm hoạt động khoảng 1.500 hải lý, dự trữ nhiên liệu hoạt động đến 30 ngày trên biển; Tàu khai thác hải sản xa bờ của ngư dân Nguyễn Văn Hóa có công suất trên 800 CV, và tàu khai thác hải sản xa bờ của ngư dân Võ Minh Bình có công suất 826 CV được đóng tại Công ty TNHH đóng tàu S.Tec Đà Nẵng.

Tính đến ngày 31/5/2016, Agribank Quảng Trị đã ký kết Hợp đồng tín dụng với 29 hộ, tổng số tiền cam kết giải ngân 103,37 tỷ đồng. Tổng số tiền đã giải ngân là 68.22 tỷ đồng. Cụ thể: cho vay đóng mới 01 tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép khai thác hải sản xa bờ (số tiền cho vay 16.25 tỷ đồng); đóng mới 07 tàu khai thác hải sản xa bờ, trong đó 3 tàu vỏ thép (số tiền cho vay 42.18 tỷ đồng) và 4 tàu vỏ gỗ (số tiền cho vay 23.89 tỷ đồng); cho vay nâng cấp 21 tàu đánh bắt hải sản xa bờ (số tiền cho vay 18.91 tỷ đồng) và cho vay vốn lưu động số tiền 2 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị ngư lưới cụ cho tàu. Hiện tại, Agribank tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ cho vay đối với các hộ đủ điều kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Agribank Quảng Trị, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt và Công ty CP Kỹ thuật biển S.Tech Đà Nẵng trong việc hoàn thành đóng tàu đảm bảo đúng tiến độ, kịp thời bàn giao cho bà con ngư dân đưa vào sản xuất. Đồng chí cũng chúc mừng 03 hộ ngư dân đã đóng được tàu vỏ thép có công suất lớn, đồng thời đề nghị các hộ dân cần có kế hoạch sản xuất, khai thác tàu hiệu quả để vươn khơi bám biển, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo
Chương trình Tham quan nghĩ dưỡng Khách sạn Ngân Hà
Thanh toán hóa đơn tiền điện tại Agribank
Cuoc thi viet Agribank trong toi