Agribank Quảng Trị và Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị ký thỏa thuận liên ngành

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/12/2018 15:31 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị
Mới đây, Agribank Quảng Trị đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị ký kết Thỏa thuận liên ngành số 01/2018/TTLN-HND-NHNo “Về việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/06/2015, số 116/2018/NĐ-CP ngày 07/09/2018 của Chính Phủ”.
Tham gia Lễ ký kết có ông Trần Văn Bến - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, cùng đại diện Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị; về phía Agribank Quảng Trị có ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng Agribank Quảng Trị.

Việc ký thỏa thuận liên ngành giữa hai bên sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình là hội viên Hội Nông dân Quảng Trị vay vốn và sử dụng các dịch vụ tại Agribank Chi nhánh nơi cho vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; giúp hội viên Hội Nông dân trong toàn tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả nợ vay (gốc, lãi) đầy đủ, đúng kỳ hạn đã cam kết với Agribank chi nhánh nơi cho vay. Agribank Quảng Trị có cơ hội phát triển khách hàng, mở rộng đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao năng lực tài chính, chất lượng tín dụng, hiệu quả kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Hội Nông dân Quảng Trị sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tập hợp hội viên, xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 (khóa X) Ban chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc Agribank Quảng Trị
phát biểu ý kiến tại Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành

Về trách nhiệm chung, hàng năm, hai bên xây dựng chương trình, kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện đầy đủ những nội dung đã thỏa thuận về trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên trong từng thời gian thích hợp, thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung đã ghi trong Thỏa thuận liên ngành, cùng nhau làm tốt công tác tuyên truyền, thi đua, khen thưởng, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp thích hợp để thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận liên ngành này.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, Chính phủ, và Ngân hàng Nhà nước về những giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân.