Đăng lúc: Thứ hai - 08/05/2017 09:34 - Tác giả bài viết: Văn Tuyết Mai - Agribank Quảng Trị
Với lòng biết ơn sâu sắc và tinh thần trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với những hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương cho hòa bình và hạnh phúc ngày hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2017), Agribank đã trao tặng số tiền 800 triệu đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị” để xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nằm trong chuỗi sự kiện “Lễ Hội thống nhất non sông”, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 45 năm ngày giải phóng Quảng Trị, 45 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị, tối 30/4/2017, tại bờ Nam khu Di tích quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông”.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, UVTW Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN
trao tặng số tiền tài trợ 800 triệu đồng của Agribank
cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị”

Tham dự chương trình có đồng chí Thuận Hữu, UVTW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, UVTW Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN; đồng chí Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; đại diện Bà Mẹ VN anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đơn vị liên quan, huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, cựu chiến binh, bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tặng hoa cho đồng chí Phạm Đức Ấn, Phó Chủ tịch HĐTV Agribank tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông”

Về phía lãnh đạo Agribank có đồng chí Phạm Đức Ấn, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank; đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Trưởng Ban Tiếp thị và Truyền thông tham dự. Thay mặt lãnh đạo Agribank, đồng chí Phạm Đức Ấn đã trao tặng số tiền 800 triệu đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị” để xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn; thể hiện lòng tri ân của CBNV Agribank đối với các thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương cho hòa bình độc lập ngày hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng hoa cho đồng chí Phạm Đức Ấn, Phó Chủ tịch HĐTV Agribank và bày tỏ sự biết ơn trước tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của CBNV Agribank. Số tiền này được chuyển cho Ủy ban MTTQ tỉnh để tổ chức xây dựng nhà ở cho 10 đối tượng chính sách, bao gồm 3 gia đình thân nhân liệt sỹ, 2 gia đình có công với cách mạng, 2 thương binh nặng và 3 bệnh binh; dự kiến hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 sắp tới.

Đồng chí Phạm Đức Ấn cùng các thành viên đoàn
viếng Thành Cổ Quảng Trị và chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Agribank do đồng chí Phạm Đức Ấn dẫn đầu đã đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường Chín, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Với truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, nhiều năm qua, CBNV trong toàn hệ thống Agribank đã đóng góp tiền lương hàng tháng để ủng hộ các Quỹ đền ơn đáp nghĩa và tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội ở các địa phương khắp cả nước. Tại Quảng Trị là tỉnh có bề dày lịch sử cách mạng, ngay từ năm 1996, hưởng ứng phong trào toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, CBNV Agribank đã tự nguyện ủng hộ nhiều ngày lương để phụng dưỡng trọn đời 10 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ Vì nạn nhân chất độc màu da cam... Với nguồn đóng góp chủ yếu từ tiền lương của CBNV và Quỹ an sinh xã hội, trong những năm qua, Agribank đã ủng hộ tổng số tiền trên 20 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để xây dựng 70 nhà tình nghĩa, 3 nhà mẫu giáo, 116 nhà đại đoàn kết, ủng hộ khắc phục bão lụt, đóng góp xây tượng đài sông Thạch Hãn và tượng đài quỹ hoài niệm, ủng hộ đồng bào chiến sỹ bảo vệ biển đảo, tặng quà và sổ tiết kiệm cho các cựu thanh niên xung phong, thăm hỏi các cháu nạn nhân chất độc da cam, bảo trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Bằng tâm nguyện và những việc làm thiết thực, Agribank chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ các đối tượng chính sách, những gia đình hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần làm xoa dịu nỗi đau, sự mất mát do hậu quả chiến tranh để lại; thể hiện nét đẹp nhân nghĩa, thuỷ chung của CBNV Agribank.

Tác giả bài viết: Văn Tuyết Mai - Agribank Quảng Trị