Khánh thành và bàn giao công trình Trạm Y tế xã A Dơi huyện Hướng Hóa – Quảng Trị do Agribank tài trợ

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/03/2018 22:20 - Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ - Agribank Quảng Trị
Mới đây, Agribank Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao công trình Trạm Y tế xã A Dơi do Agribank tài trợ với số tiền 03 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình an sinh xã hội chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank.
Đến dự lễ khánh thành bàn giao có đại diện UBND, HĐND huyện Hướng Hóa cùng lãnh đạo các phòng của Huyện, đại diện Đảng Ủy, UBND xã A Dơi, về phía Agribank Quảng Trị có bà Trương Thị Hạnh – Phó Giám đốc.
 

Bà Trương Thị Hạnh – PGĐ Agribank Quảng Trị cùng đại diện UBND huyện và 
TTYT huyện Hướng Hóa cắt băng khánh thành công trình

 
Trạm Y tế xã A Dơi được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017 với tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng do Agribank tài trợ, bao gồm: xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế. Trong đó quy mô xây dựng cơ sở vật chất bao gồm: cải tạo khối nhà 01 tầng với diện tích 98,28m2 làm phòng khám bệnh sơ cứu và cấp cứu, phòng xét nghiệm, phòng hành chính; xây mới nhà 01 tầng với diện tích 114,84m2 làm phòng khám Đông Y, phòng khám Tây Y, phòng điều trị và phòng sản, phòng hậu sản, phòng vô trùng, phòng khám phụ sản và Kế hoạch hóa gia đình; xây mới nhà nối giữa 2 khối nhà diện tích 10.5 mết vuông; xây mới nhà để xe, xây mới mái che, xây mới tường rào, nâng cấp sân bê tông, sơn sửa lại tường rào chính… Đến nay, Công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, có đầy đủ các phòng chức năng và đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa như xã A Dơi.
 
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là sự nghiệp của cả hệ thống chính trị, bà Trương Thị Hạnh – Phó giám đốc Agribank Quảng Trị cho biết: Là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, bên cạnh những đóng góp chung và sự phát triển kinh tế đất nước, trong 30 năm qua, Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y tế cũng như sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe toàn dân vì sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. 

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phạm Trọng Hổ - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa đã thay mặt lãnh đạo Huyện cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Agribank. Đây là công trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất, góp phần cùng với huyện Hướng Hóa thực hiện tốt hơn nữa công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các tầng lớp nhân dân đồng bào ở vùng dân tộc thiểu số; Đồng thời chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã phải có các giải pháp phù hợp để phát huy hết công năng cơ sở vật chất của Trạm y tế, nâng cao chất lượng công tác phục vụ khám, chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng được tốt hơn. Đây là một trong những động lực cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã phấn đấu xây dựng xã A Dơi đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế trong năm 2018.
Tác giả bài viết: Thái Anh Vũ - Agribank Quảng Trị
Nguồn tin:
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị

Giới thiệu về Agribank Quảng Trị Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010   Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, được đầu tư công nghệ...

Video - audio
Mạng lưới chi nhánh
Chứng khoán
Chuyển tiền
VnTopup
Bảo hiểm NHNo